4 Cách Xuống Dòng Trong Excel Dễ Nhất

4 cách xuống dòng trong excel một cách nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng Excel, với những nội dung dài hoặc đơn giản chúng ta muốn căn giữa nội dung vào ô để hiển thị cân đối hơn thì cần phải xuống dòng. Tuy nhiên, việc xuống dòng trong Excel không hề giống với Word khi bạn chỉ cần nhấn Enter là xong. Sau đây, Trithucchoban.com sẽ hướng dẫn 4 cách xuống dòng trong excel một cách nhanh chóng.

4 cách xuống dòng trong excel một cách nhanh chóng
4 cách xuống dòng trong excel một cách nhanh chóng

Các cách xuống dòng trong cùng 1 ô excel

Cách 1: Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Alt + Enter

  • Nếu bạn cần viết nhiều dòng trong 1 ô Excel, để xuống dòng trong Excel. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Excel Alt + Enter trên Windows hoặc Command + Enter trên macOS. 
  • Ví dụ, khi nhập nội dung như hình với nội dung dài sẽ bị tràn sang bên phải. Để ngắt dòng cho xuống nội dung bên dưới, đặt dấu chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng, rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng.
  • Sau khi nội dung đã được dồn vào trong 1 ô, chúng ta tiến hành chỉnh sửa, căn chỉnh lại nội dung sao cho phù hợp.
Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Alt + Enter
Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Alt + Enter

Cách 2: Xuống dòng trong 1 ô Excel bằng Ctrl + Enter

  • Cũng tương tự như cách 1. Nếu bạn cần viết nhiều dòng trong 1 ô Excel, để xuống dòng trong Excel. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Excel Ctrl + Enter trên Windows.

Cách 3: Xuống dòng trong Excel bằng Wrap Text

  • Chính xác hơn thì Wrap Text là cách để gói gọn nội dung trong 1 ô. Làm cách này sẽ khiến chữ không bị tràn sang ô khác. 
  • Bạn nhập nội dung vào 1 ô Excel. Tiếp đó, nhấn vào ô đã nhập nội dung. Sau đó nhấn vào Wrap Text, sau khi nội dung xuống dòng, bạn căn chỉnh lại nội dung để có bố cục đẹp mắt hơn.
Xuống dòng trong Excel bằng Wrap Text
Xuống dòng trong Excel bằng Wrap Text

Cách 4: Điều chỉnh trong Format Cells để xuống dòng Excel

  • Bước 1: Bạn click chuột vào nội dung chữ đã nhập trong Excel rồi nhấn chuột phải chọn Format Cells… xuất hiện trong danh sách.
  • Bước 2: Xuất hiện giao diện hộp thoại mới. Tại đây, nhấn tab Alignment rồi tích vào Wrap text. Ngoài ra, tại đây bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính ví dụ căn giữa nội dung, tạo góc, thay đổi Fonts chữ, tạo khung cho ô tính…. Nhấn OK để lưu lại.
  • Bước 3: Nội dung chữ cũng sẽ được chuyển xuống dòng mà không sang cột khác. Đồng thời nội dung trong dòng cũng sẽ tự động được căn chỉnh mà chúng ta không cần phải chỉnh sửa thủ công.

Trên đây là 4 cách để xuống dòng trong Excel với cách làm vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn nội dung trong ô Excel được tự động căn chỉnh thì điều chỉnh trong Format Cells, nội dung sẽ được điều chỉnh phù hợp với độ rộng của cột chứa nó.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn có thể trình bày bảng tính của mình đẹp hơn. Chúc các bạn thành công!

Các bạn nhớ theo dõi Trithucchoban.com để theo dõi nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.