Các Cách Để Tiết Kiệm Nước

Các cách tiết kiệm nước

Đã bao giờ bạn cảm thấy đau đầu vì tiền điện hàng tháng nhà mình chưa? Chắc hẳn có nhiều bạn cảm thấy ngạc nhiên vì số tiền chi trả cho điện nước. Tiết kiệm nước không chỉ giúp giảm một khoản chi phí chi tiêu trong gia đình mà còn góp phần giữ gìn nguồn nước cho đất nước. Hãy tham khảo các cách tiết kiệm nước dưới đây để hạn chế được số tiền nước bạn phải chi trả hàng tháng nhé!

Các cách tiết kiệm nước
Các cách tiết kiệm nước

Các Cách Để Tiết Kiệm Nước

1.Tắt khi không sử dụng

Khi không sử dụng các đồ dùng đến nước bạn hãy tắt chúng ngay lập tức. Đây là cách tiết kiệm nước đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho mỗi hộ gia đình. Những lúc không cần thiết thì bạn không cần để vòi nước chảy liên tục.

Như trong quá trình đánh răng bạn có thể tắt đi nếu chưa thực sự cần đến nó. Nếu không sử dụng thì bạn nên tắt đi không nên để nước chảy liên tục. Như thế là bạn đang làm lãng phí nước sinh hoạt đấy. Hay nhiều người có thói quen khi vào phòng tắm là mở vòi để chảy liên tục, tuy nhiên điều này vô cùng lãng phí. Khi bạn thoa sữa tắm, đừng quên tắt vòi nước và chỉ bật lên để làm sạch bọt trên người. Như thế là bạn đã tiết kiệm nước một cách đáng kể rồi. Chỉ một hành động nhỏ như vậy cũng đủ giúp cho nước sinh hoạt nhà bạn giảm đáng kể đấy.

Tắt khi không sử dụng
Tắt khi không sử dụng

2, Thường xuyên kiểm tra các vòi nước xem có bị rò rỉ không

Nếu gia đình bạn sử dụng nước rất tiết kiệm rồi nhưng đến cuối tháng tiền sử dụng nước vẫn cao. Bạn hãy kiểm tra hệ thống vòi nước và ống nước nhà bạn có bị rò rỉ ở đâu không. Nên kiểm tra các thiết bị này một cách thường xuyên. Khi phát hiện bị rò rỉ thì nên tìm cách khắc phục ngay để tránh lãng phí tiền nước không đáng có.

Có thể bạn chưa biết: Một nơi rất dễ xảy ra rò rỉ nước đó là trong bồn cầu. Nước rò rỉ qua bồn cầu tiêu tốn rất nhiều nước sinh hoạt. Hãy khắc phục ngay để tránh bị mất nhiều tiền nước oan nhé!

Thường xuyên kiểm tra các vòi nước xem có bị rò rỉ không
Thường xuyên kiểm tra các vòi nước xem có bị rò rỉ không

3.Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước

Ngày nay, các thiết bị tiết kiệm nước và chỉ sử dụng khi chúng hoạt động đủ công suất như máy giặt, máy lọc nước. Dù giặt nhiều hay ít đồ thì máy giặt nhà bạn cũng phải tiêu thụ một lượng nước sạch tương đương nhau. Vì vậy nên dùng máy giặt một cách hiệu quả để tránh lãng phí nước. 

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước
Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước

Bạn cũng nên sử dụng các loại vòi hoa sen kiểu mới hiện nay để giảm lượng nước tiêu thụ so với vòi hoa sen cũ. Thêm vào đó, bạn cũng nên hạn chế thời gian tắm của mình để tránh lãng phí nước.

Trên đây là một số cách hiệu quả để tiết kiệm nước sinh hoạt trong gia đình bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.
Các bạn nhớ theo dõi Trithucchoban.com để theo dõi nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.