Cách để ngủ ngon hiệu quả

Cách để ngủ ngon hiệu quả

Mỗi chúng ta đều dành gần ⅓ cuộc đời của mình cho những giấc ngủ. Bởi vậy, chúng tôi luôn tin rằng: cách đơn giản nhất để có một cuộc sống hạnh phúc hơn, để có nhiều năng lượng hơn mỗi ngày, đó là bắt đầu một giấc ngủ thật ngon. Hãy áp dụng 10 cách để ngủ ngon dưới đây nhé!

Cách để ngủ ngon hiệu quả
Cách để ngủ ngon hiệu quả

1. Lên lịch đi ngủ vào thời gian nhất định

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng để hồi phục sức khỏe sau một ngày dài làm việc. Đồng thời, sản sinh năng lượng cho con người bắt đầu một ngày mới. Tập thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ. 

Lên lịch đi ngủ vào thời gian nhất định
Lên lịch đi ngủ vào thời gian nhất định

Nên đi ngủ trước 10 giờ tối hôm trước và dậy lúc 5 – 6 giờ sáng là tốt nhất. Hoặc không bạn thiết lập cho mình một thời gian cụ thể để đi ngủ, như cách ấn định thời gian sinh học của bản thân.

2. Chọn tư thế nằm ngủ phù hợp

Tư thế ngủ rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn nên chọn tư thế ngủ nằm ngửa là cách tốt nhất nhằm giảm chứng mất ngủ vì lúc này cả đầu, cổ và cột sống được nghỉ ở tư thế trung lập. Đây là lời khuyên, khuyến cáo của các chuyên gia để có một giấc ngủ ngon.

Chọn tư thế nằm ngủ phù hợp
Chọn tư thế nằm ngủ phù hợp

3. Chọn gối ngủ phù hợp với cơ thể của bạn

Bạn cần chọn một chiếc gối vừa phải, không nên chọn gối quá cao hay quá thấp. Cần chọn gối để cột sống và cổ thẳng hàng. Tư thế của cố giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu, tránh bị mỏi và đau nhức sau khi thức dậy.

4. Để tâm trí được thoải mái

Trước khi ngủ, không nên suy nghĩ nhiều, hãy thư giãn đầu óc. Để tâm trí của mình trong tâm thế nhẹ nhàng, thoải mái. Bạn có thể ngồi thiền, nghe nhạc hoặc tắm nước ấm giúp chúng ta thư thái, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

5. Không nên để các pet cưng gần giường ngủ

Những con vật di chuyển vào ban đêm có thể làm bạn tỉnh giấc. Ngoài ra chúng còn có nguy cơ mang những con bọ chét, lông thú, phấn hoa lên giường của bạn, những vật này gây ra phản ứng dị ứng, phá hoại giấc ngủ của bạn.

Không nên để các pet cưng gần giường ngủ
Không nên để các pet cưng gần giường ngủ

 

6. Không sử dụng các chất kích thích trước khi đi ngủ

Các loại như trà, cà phê, bia rượu hay thuốc lá có chứa các chất kích thích não bộ sẽ làm bạn khó ngủ hơn.  Nên hạn chế sử dụng các thứ này vào buổi tối.

7. Hãy thử kẹp một chiếc gối vào chân

Chứng đau lưng được cho là thủ phạm làm nhiều người khó có một giấc ngủ dài. Giải pháp là đặt một cái gối giữa 2 chân sẽ làm cho sự liên hệ với hông tốt hơn, giảm căng thẳng trên vùng lưng, điều này sẽ giúp giảm đau lưng khi ngủ.

8. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Kể cả trước khi đi ngủ, một vài động tác yoga nhẹ nhàng cũng là một biện pháp giúp bạn có một giấc ngủ hoàn hảo.

Tập thể dục
Tập thể dục

9. Tránh xa các thiết bị điện tử

Sóng xanh của các đồ điện tử làm kích thích não bộ và làm cho bạn sẽ bị khó ngủ hơn đấy. Nên khi ngủ bạn nên để xa các thiết bị này khỏi người.

10. Mất ngủ vì các nguyên nhân bệnh lý khác

Nếu mất ngủ kéo dài ít nhất 1 tháng, đã áp dụng tất cả các cách trên mà bạn vẫn không thể ngủ được, hãy tìm đến bác sĩ. Bởi đây có thể là một triệu chứng của một căn bệnh nào đó. Chỉ có trị tận gốc nguyên nhân mới cho bạn được một giấc ngủ như ý.

Hãy áp dụng các giải pháp về giấc ngủ , để bạn có thể sống vui, sống khỏe để tận hưởng, để khám phá cuộc sống tươi đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.