Cách Đổi Hình Nền Máy Tính

Cách đổi hình nền máy tính 

Hình nền mặc định của máy tính làm cho bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn muốn thay đổi hình nền theo sở thích và hình ảnh mà mình mong muốn. Bạn muốn làm mới mẻ hơn cho máy tính và laptop của mình. Bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10 và hiện tại đang muốn thực hiện điều đó nhưng không biết các thao tác thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính trên Windows 10 sẽ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách đổi hình nền máy tính 
Cách đổi hình nền máy tính

Cách đổi hình nền máy tính 

Cách 1: Đối với những hình ảnh đã có sẵn ngoài màn hình

Bạn click chuột phải vào tấm hình. Sau đó, khi bảng hiện ra. Bạn bấm chọn Set as desktop background là xong. 

Cách này thì thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Nhưng cái này chỉ áp dụng đối với một số ảnh có tỉ lệ tương xứng. Không điều chỉnh được tỉ lệ và kích thước cho phù hợp. Ảnh nền của bạn có thể quá to hoặc quá nhỏ không thích hợp cho ảnh nền lắm. 

Cách đổi hình nền máy tính 
Cách đổi hình nền máy tính

Nếu ảnh của bạn không được như ý. Bạn có thể áp dụng cách 2 dưới đây nhé.

Cách 2: Cách đổi hình nền máy tính 2

Các bạn cần phải tùy chỉnh lại màu sắc, kích thước và thậm chí là cài đặt thêm hiệu ứng chuyển ảnh theo thời gian thì hình nền của bạn mới trở nên đẹp và ấn tượng. Các bạn cần lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính (desktop) Win 10. Bạn click chuột phải vào một vùng trống bất kỳ. Sau đó bấm chọn Personalize.

Cách đổi hình nền máy tính 2
Bước 1

Bước 2: Khi cửa sổ cài đặt hiện ra, các bạn bấm chọn vào mục Background. Tại đây sẽ có ba tùy chọn cho bạn lựa chọn làm hình nền.

 • Picture: Đặt hình ảnh đã có làm hình nền.
 • Solid color: Hình nền là ảnh màu.
 • Slideshow: Ảnh theo slide (Khi sử dụng tính hiệu ứng này, các ảnh mà bạn lựa chọn làm hình nền sẽ luân phiên chuyển đổi theo thời gian).
Cách đổi hình nền máy tính
Bước 2

1, Đối với cách chọn Picture

Bạn chọn tùy chọn là Picture thì lập tức sẽ xuất hiện giao diện cho bạn lựa chọn ảnh làm hình nền và tùy chỉnh kích thước của ảnh.

 • Để chọn một ảnh có sẵn trong máy tính làm hình nền (Những ảnh này mặc định có sẵn trên máy), các bạn click chọn Choose your picture.
 • Còn nếu muốn chọn một ảnh khác do chính bạn tìm kiếm được hoặc mới tải về thì click chọn Browse.

Sau đó, cửa sổ Open xuất hiện. Tại đây, các bạn tìm và bấm chọn hình ảnh mà mình muốn đặt làm hình nền. Tiếp đó, bấm Choose picture.

2, Đối với cách chọn Solid color

 • Thay đổi kích thước ảnh, các bạn chỉnh sửa trong mục Choose a fit.
 • Sử dụng tùy chọn Solid color làm hình nền cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần chọn màu làm hình nền trong mục Choose your background color. Nếu muốn có thêm nhiều màu hơn nữa thì bấm vào mục Custom. 
 • Chỉ cần vài thao tác vậy thôi là bạn đã có hình nền theo đúng màu sắc bạn lựa chọn rồi.

3, Đối với cách chọn Slideshow

 • Khi sử dụng tùy chọn Slideshow làm hình nền. Máy tính của bạn sẽ trở nên sinh động hơn nhờ vào hiệu ứng chuyển đổi ảnh. Khi lựa chọn cách này bạn phải chuẩn bị cho mình ít nhất là từ 2 ảnh trở lên. Càng nhiều ảnh thì hình nền của bạn sẽ trông thú vị, sống động hơn. 
 • Sau khi đã chuẩn bị xong. Bạn chọn Browse trong mục Choose albums for your slideshow.
 • Khi cửa sổ Select Folder sẽ hiện ra. Tại đây, bạn tìm và click chọn vào thư mục chứa các ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền. Sau đó, bấm chọn Choose this folder.
 • Để thay đổi thời gian chuyển đổi ảnh. Bạn chỉ cần chỉnh sửa nó trong mục Change picture every. Để kích thước ảnh đẹp hơn, các bạn tùy chỉnh trong mục Choose a fit. Bên cạnh đó, nếu muốn ảnh chuyển đổi một cách ngẫu nhiên thì chỉ cần bật tính năng Shuffle lên.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể cách lựa chọn hình nền và các tùy chọn hiển thị hình nền khác nhau. Có bạn thích đơn giản lựa chỉ cần lựa chọn màu sắc làm hình nền là được. Chúc bạn sẽ thực hiện bạn thành công !!!

Các bạn nhớ theo dõi Trithucchoban.com để theo dõi nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.