Cách Tăng Chiều Cao Cho Dành Cho Những Người Đã Qua Tuổi Dậy Thì

Cách Tăng Chiều Cao Cho Dành Cho Những Người Đã Qua Tuổi Dậy Thì

Nếu bạn đang sở hữu một chiều cao khiêm tốn. Bạn lo ngại mình không thể cao được nữa. Bạn đã qua tuổi dậy thì và nghĩ là mình không thể cao được nữa. Đừng quá lo lắng, bởi bạn chỉ cần áp dụng tốt những biện pháp dưới đây thì bạn sẽ có thể cao lên từ 2 – 5cm nữa đấy. Cùng tham khảo cách tăng chiều cao dành cho những người đã qua tuổi dậy thì dưới đây nhé!

Cách Tăng Chiều Cao Cho Dành Cho Những Người Đã Qua Tuổi Dậy Thì
Cách Tăng Chiều Cao Cho Dành Cho Những Người Đã Qua Tuổi Dậy Thì

Các Cách Tăng Chiều Cao 

Hầu như từ trước tới nay chúng ta vẫn thường quan niệm qua dậy thì sẽ không phát triển chiều cao được nữa. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy chiều cao hoàn toàn được cải thiện. Nếu chúng ta biết cách xây dựng cho mình một khẩu phần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp với luyện tập thể thao thường xuyên.

Các hoocmon tăng trưởng, nhờ các yếu tố dinh dưỡng, thể dục thể thao, môi trường sống và chế độ sinh hoạt. Và khi các hoocmon tăng trưởng vẫn tiết ra, cộng với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, cơ thể sẽ vẫn cao thêm được.

1, Thường xuyên ngủ đúng giờ và đủ giấc

  • Trong độ tuổi phát triển chiều cao. Các chuyên gia vẫn khuyến cáo trẻ cần được ngủ sớm và ngủ đủ giấc để hoocmon tăng trưởng tiết ra nhiều. Cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì cũng vậy. Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. 
  • Hãy đảm bảo được ngủ 8-10 tiếng một ngày. Bởi hầu hết các quá trình phát triển của cơ thể đều diễn ra trong khi ngủ, lúc này hoocmon tăng chiều cao HGH được sản sinh ra nhiều nhất. Nếu người thường xuyên ngủ muộn, thức khuya, thiếu ngủ thì sẽ khó thực hiện được cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì.
Thường xuyên ngủ đúng giờ và đủ giấc
Thường xuyên ngủ đúng giờ và đủ giấc

2, Thường xuyên tập luyện thể thao

  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao là cách tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả. Có rất nhiều bài tập phù hợp cho những ai muốn tăng thêm chiều cao mà bạn có thể áp dụng theo. 
  • Các môn thể thao giúp tăng chiều cao. Các môn đấy được kể đến như bơi lội, cầu lông, đạp xe, nhảy dây, tập yoga, hay đơn giản chỉ là các động tác đá chân. Những bài tập đơn giản và phù hợp này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn giúp kích thích hoocmon tăng trưởng sản sinh ra nhiều.
Thường xuyên tập luyện thể thao
Thường xuyên tập luyện thể thao

3, Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

  • Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng chiều cao. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nhất là những chất giúp phát triển chiều cao như là Canxi, Kẽm, Magie. Bộ 3 dưỡng chất vàng giúp phát triển chiều cao và xương khỏe mạnh, dẻo dai.
Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
  • Đặc biệt, ở độ tuổi này hãy tích cực bổ sung thêm Probiotics. Đây là các vi khuẩn sống đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe. Do chúng giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.
  • Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên dùng đúng loại thực phẩm phù hợp. Từ đó sẽ giúp chiều cao phát triển hiệu quả hơn. Nhờ bổ sung những thành phần có tác dụng làm xương chắc khỏe, dẻo dai như là: Canxi nano, Vitamin D3, MK7, khoáng chất,… 
  • Bổ sung acid amin, vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy tăng trưởng lớp sụn. Hỗ trợ phát triển xương để chiều cao được cải thiện một cách tự nhiên. Giúp phòng chống loãng xương, giòn xương, giúp xương và răng chắc khỏe. 

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Cộng với chế độ sinh học khoa học và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.Từ đó sẽ giúp cho cơ thể sản sinh nhiều hoocmon tăng trưởng.Và đó chính là cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì cho những ai muốn cải thiện tầm vóc của mình.

Các bạn nhớ theo dõi Trithucchoban.com để theo dõi nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.