Làm gì khi chán

Làm gì khi chán

Mỗi khi buồn con người ta lại trở nên mất phương hướng. Chẳng biết đâu là lối thoát cho bản thân? Muốn tìm cho mình một động lực, một chốn để an ủi…

Nhưng ngoảnh đầu lại mới thấy nếu mình không mạnh mẽ tự vượt qua thì chẳng ai có thể giúp mình…. Nhiều lúc bạn có tự hỏi mình phải làm gì khi chán chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối điều đó ngay bây giờ đấy nhé!

Làm gì khi chán
Làm gì khi chán

Chán là gì?

Chán là gì? Thật không thể định nghĩa hết trạng thái tâm lý đó, nhưng cái cảm giác đó thật khó chịu, nó làm cho mình mất hết cả sức lực lẫn lý trí. Chỉ còn thấy chán nản, mệt mỏi và cứ thấy lòng trống vắng, nhẹ tênh, thấy mình lạc lõng giữa bao người.

Chán tạo thành cảm giác buồn. Buồn là khi không có ai bên cạnh, buồn là khi thất vọng, là khi mình chán nản, là khi thấy mình kém cỏi, là đôi lúc mình thấy mình thật đáng ghét nữa….

Chỉ vì một lý do hết sức nhỏ nhoi, chỉ vì 1 câu nói, và chỉ vì những điều tưởng như đơn giản thế thôi mà mình cảm thấy hụt hẫng quá.Chỉ biết rằng đầu óc rỗng tuếch. Không nghĩ được gì cả và không thể cười được nữa.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản tồi tệ. Hãy thử 13 cách dưới đây để cải thiện tâm trạng của mình nhé!

1.Tập ăn xanh uống sạch

Ăn uống lành mạnh lúc nào cũng tốt cho tâm trạng. Thay vì chọn những món ăn có nhiều vị cay nồng nên hãy tập ăn xanh ngay từ bây giờ.

Tập ăn xanh uống sạch
Tập ăn xanh uống sạch

2. Hãy tha thứ cho tất cả

Tha thứ cho những ai đã làm mình không vui, bao dung buông bỏ cũng là cách làm cho tâm mình được nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Hãy tha thứ cho mọi điều làm bạn cảm thấy bực tức khó chịu. Như việc tha thứ cho thời tiết làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Tha thứ hết tất cả để mình được thoải mái.

3. Học 1 môn ngoại ngữ mới

Học ngoại ngữ là cách đơn giản để kết bạn và khám phá một vùng đất mới. Không bao giờ là dư thừa nếu bạn giỏi ngoại ngữ.

4. Thử điều gì đó mang lại cho bạn cảm giác sợ hãi

Cảm giác sợ hãi xen lẫn cảm giác kích thích khi chơi trò mạo hiểm sẽ mang lại cho bạn cảm xúc mới.

5. Cho phép mình nghỉ ngơi và thư giãn trong vòng 1 đến 2 ngày

Còn chần chờ gì nữa mà không tạm bỏ qua công việc, trách nhiệm sang một bên để bắt đầu một ngày thư giãn, nghỉ ngơi. Tự tạo cho mình một ngày được làm những gì mình thích. Đây là cách giúp bạn nạp lại năng lượng cho bản thân mình đấy.

Đi du lịch
Đi du lịch

6. Thay đổi ngoại hình

Khi chán nản hãy đi làm tóc, một chút thay đổi ngoại hình theo hướng tích cực sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn đấy. Hoặc đơn giản là bạn dành thời gian để đi shopping. Đây là cách làm khá hiệu quả để có cảm giác tươi mới.

Thay đổi ngoại hình
Thay đổi ngoại hình

7. Gặp gỡ những người bạn mới

Chính những người bạn mới sẽ là những người đem đến cho bạn những câu chuyện mới mẻ và bạn sẽ cảm thấy thế giới như được mở rộng ra trước mắt.

8. Vứt bỏ những thứ bạn không dùng đến

Những thứ đó là những thứ bạn cho rằng mình sẽ không dùng đến nó nữa và nó không còn cần thiết với mình. Hãy tập cách sống tối giản để bạn tránh được những căng thẳng và làm cho bạn tập trung hơn vào công việc.

9. Thay đổi không gian sống

Một chuyến du lịch ngắn ngày sẽ là cách để bạn thay đổi môi trường ngắn hạn và từ đó tìm lại chính mình.

10. Lắng nghe và xin lời khuyên

Đừng tự ôm những lo lắng buồn phiền vào người. Hãy nói ra với ai đó và xin họ lời khuyên.

11. Học một thứ mới mẻ nào đó

Bạn có thể học một cái gì mà bạn cảm thấy thú vị như vẽ tranh, học đàn, học hát, học nấu ăn,…

12. Tập thể dục

Vận động sẽ đốt cháy những năng lượng xấu và sản sinh ra những năng lượng tốt.

Tập thể dục
Tập thể dục

13. Tập từ bỏ những thói quen xấu

Những thói quen xấu đó có thể là bạn thức quá khuya, ăn uống ngủ nghỉ không có giờ giấc khoa học… Hãy từ bỏ những thói quen xấu đó đi để bản thân trở nên vui tươi và có sức khỏe hơn.

Mong rằng, với những cách dưới đây bạn có thể tìm cho mình giải pháp khi bạn cảm thấy chán nản và không biết làm gì khi chán. Chúc các bạn có tinh thần lạc quan, khỏe mạnh và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.